Sỏi Mật Trái Sung
Tư vấn xuyên suốt
Lộ trình sử dụng
Sỏi Mật Trái Sung
Chuyên gia đồng hành
cùng 100% khách hàng
Sỏi Mật Trái Sung
Phân phối trên 15.000
nhà thuốc trên toàn quốc
Tư Vấn

LÀM “CHUYỆN ẤY” GIÚP ĐẨY SỎI THẬN RA NGOÀI?

Những viên sỏi có kích thước nhỏ hơn 6 mm thì việc quan hệ tình dục ít nhất từ 3 đến 4 lần có thể giải quyết sỏi thận mà không cần đến can thiệp y tế. Với những viên sỏi có kích thước lớn hơn sẽ có tỷ lệ thấp hơn.

Sỏi thận là một bệnh với tỷ lệ tái phát lại cao. Có lẽ những ai đã trải qua cơn đau do sỏi thận gây ra đều không thể quên và mong muốn không mắc lại chúng lần nữa. Cơn đau do sỏi thận có thể làm chất lượng sống của bạn giảm đi khiến một số người đặt ra câu hỏi vậy điều này có ảnh hưởng cuộc sống vợ chồng hay không?

1. Quan hệ khi bị sỏi thận – Lợi hay hại?

Sỏi thận là những cặn cứng xảy ra khi nước tiểu của bạn quá bão hòa dẫn đến hình thành các tinh thể từ khoáng chất. Các nguyên nhân hình thành sỏi thận có thể do không cung cấp đủ nước, trong nước tiểu chứa một lượng lớn canxi, oxalate, phosphate, axit uric và một số nguyên tố vi lượng khác. Ngoài ra những người có tiền sử gia đình bị sỏi, tái phát nhiễm trùng đường tiết niệu, gặp các vấn đề về tiêu hóa,…có thể tăng nguy cơ hình thành sỏi thận.

Các triệu chứng của sỏi thận bao gồm đau khi đi tiểu, tiểu ra máu, nước tiểu có mùi hoặc màu đục, cơn đau dữ dội ở vùng lưng, bụng, háng và kèm theo buồn nôn, nôn. Những triệu chứng trên sẽ gây ảnh hưởng đến thể chất cũng như cảm xúc của bệnh nhân kéo theo trong mối quan hệ vợ chồng cũng giảm đi. Tuy nhiên theo một nghiên cứu việc quan hệ tình dục từ 3 đến 4 lần trong một tuần có thể giúp đào thải những sỏi theo đường bài tiết.

Quan hệ đều đặn giúp đào thải sỏi theo đường bài tiết
Quan hệ đều đặn giúp đào thải sỏi theo đường bài tiết

Nghiên cứu được tiến hành bởi các nhà khoa học tại một trung tâm nghiên cứu tại Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ trên 75 bệnh nhân nam. Mẫu nghiên cứu được chia thành ba nhóm như sau:

• Nhóm A: tiến hành cho uống Tamsulosin để giải quyết triệu chứng khó tiểu do tuyến tiền liệt.

• Nhóm B: chỉ định tham gia quan hệ tình dục ít nhất ba đến 4 lần một tuần.

• Nhóm C: điều trị theo tiêu chuẩn cho sỏi thận

Kết quả sau 2 tuần,

Có 26 người trong 31 người tham gia quan hệ tình dục đã bài tiết sỏi qua đường nước tiểu. Chỉ 10 trong 26 người ở nhóm A có sỏi bài tiết qua nước tiểu. Một kết quả không đáng mong đợi ở nhóm C chỉ có 8 trong 23 người là có sỏi bài tiết qua nước tiểu.

Các nhà khoa học nghiên cứu đã giải thích rằng trong quá trình quan hệ tình dục, các mạch máu đã tạo ra một lượng lớn axit nitric, chúng hoạt động như một thuốc giãn mạch tự nhiên. Ngoài ra, axit nitric cũng giúp niệu quản, ống nối từ thận đến bàng quang giãn ra điều này đã giúp các viên sỏi có thể di chuyển dễ dàng hơn. Họ cũng đưa ra một kết luận trong nghiên cứu ở những viên sỏi có kích thước nhỏ hơn 6 mm thì việc quan hệ tình dục ít nhất từ 3 đến 4 lần có thể giải quyết sỏi thận mà không cần đến can thiệp y tế. Với những viên sỏi có kích thước lớn hơn sẽ có tỷ lệ thấp hơn.

2. Một số thức uống giúp hỗ trợ trong việc điều trị sỏi thận

2.1. Vai trò của rượu vang đối với sức khỏe

Một số nghiên cứu cho thấy rằng việc sử dụng rượu vang một cách hợp lý có thể mang nhiều lợi ích cho bạn như chống oxy hóa, chống viêm và cải thiện hệ vi khuẩn đường ruột giúp bảo vệ tim mạch, sức khỏe và tăng tuổi thọ. Các chất chống oxy hóa có trong rượu vang có lợi cho chức năng của thận đồng thời cung cấp một lượng chất lỏng hỗ trợ trong việc bài tiết sỏi qua nước tiểu.

Sử dụng rượu vang hợp lý
Sử dụng rượu vang hợp lý

2.2. Nước chanh có thể giúp bạn

Chúng ta biết rằng trong chanh có chứa một lượng citrate đáng kể, chúng có thể ngăn ngừa hình thành sỏi canxi và phá vỡ các viên sỏi hiện có. Với thói quen, thêm nước chanh vào nước của bạn uống hàng ngày có thể đẩy lùi sỏi thận tuy nhiên bạn không nên lạm dụng chúng vì có thể gây ra những vấn đề không mong đợi.

Nước chanh giúp ngăn ngừa hình thành sỏi
Nước chanh giúp ngăn ngừa hình thành sỏi

2.3. Thức uống có tính axit

Trong nghiên cứu về nước ép húng quế, cần tây và lựu được biết các loại cây này giúp cơ thể chống lại sỏi thận và giảm các cơn đau do sỏi thận gây ra. Những thực phẩm chứa chất chống oxy hóa giúp cải thiện tình trạng sức khỏe của bạn và loại các độc tố của cơ thể. Tuy nhiên hãy gặp bác sĩ hoặc chuyên gia sức khỏe để lấy những lời khuyên bổ ích trước khi sử dụng chúng.

2.4. Cung cấp đủ nước

Việc cung cấp đủ nước cho cơ thể rất quan trọng, thực tế nước chiếm khoảng từ 45% đến 75% trọng lượng của cơ thể giúp bạn có một trái tim khỏe, quản lý cân nặng và chức năng của não bộ,…

Đồng thời việc cung cấp nước cho cơ thể từ 2 đến 3 lít có thể giúp bạn làm loãng lượng nước tiểu, khoáng chất có thể ngăn ngừa nguy cơ hình thành sỏi thận.